X
 1. Trang chủ
 2. Tin Tức
 3. Cách tính điểm xét tốt nghiệp THPT Quốc gia mới trong năm 2017

Cách tính điểm xét tốt nghiệp THPT Quốc gia mới trong năm 2017

Từ ngày 6/7 điểm thi THPT Quốc gia năm 2017 đã chính thức được công bố dựa vào kết quả này quý phụ huynh và các em thí sinh có thể nhanh chóng tính điểm xét tốt nghiệp của mình và dự đoán mình có thể đỗ kỳ thi THPT Quốc gia năm nay hay không. Việc tính điểm xét tốt nghiệp THPT quốc gia 2017 không hề phức tạp nhưng bao gồm khá nhiều loại điểm  như điểm thi, điểm trung bình lớp 12, điểm ưu tiên…đòi hỏi các em thí sinh và Phụ huynh phải nắm chính xác cách tính điểm thì mới cho ra kết quả chính xác.

Hãy dành ít phút theo dõi hướng dẫn cách tính điểm xét tốt nghiệp THPT Quốc gia 2017 trong bài viết này của dichvumobile.vn để chủ động tự tính điểm thi cho mình nhé.

Cách tính nhanh điểm xét tốt nghiệp THPT Quốc gia 2017

Cách tính nhanh điểm xét tốt nghiệp THPT Quốc gia 2017

Cách tính điểm xét tốt nghiệp THPT Quốc gia 2017:

Bộ Giáo Dục & Đào Tạo đã có một số quy định và hướng dẫn về cách tính điểm xét tốt nghiệp THPT Quốc gia 2017 cho các thí sinh với nội dung như sau:

Điểm xét tốt nghiệp THPT Quốc gia 2017 được tính từ các loại điểm bao gồm: Điểm trung bình kết quả học tập năm lớp 12, điểm các bài thi của thí sinh đã tham dự kỳ thi THPT Quốc gia (tính theo thang điểm 10, với kết quả điểm 4 bài thi tốt nghiệp với GD THPT và kết quả điểm 3 bài thi với GDTX) , điểm khuyến khích, điểm ưu tiên.

Sau khi đã tra cứu điểm thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2017 các em thí sinh và quý phụ huynh có thể tính điểm xét tốt nghiệp với công thức tính điểm như trong ảnh dưới đây :

Cách tính nhanh điểm xét tốt nghiệp THPT Quốc gia 2017

Kết quả điểm xét tốt nghiệm THPT phải từ 5 điểm trở lên thì thí sinh mới đậu tốt nghiệp, kết quả dưới 5 điểm thì các em sẽ không đỗ và cần thi lại vào các năm sau chứ không có đợt thi lại lần 2 và lần 3 như trước đây.

Lưu ý khi tính điểm xét tốt nghiệp THPT quốc gia 2017:

– Điểm các bài thi của thí sinh phải  đạt trên 1 điểm thì các em mới không bị liệt và có kết quả điểm xét tốt nghiệp khả quan.

– Điểm xét tốt nghiệp sẽ do phần mềm máy tính tự động thực hiện và được lấy đến 2 chữ số thập phân.

Sau khi tính được điểm xét tốt nghiệp các em thí sinh và các bậc phụ huynh có thể an tâm thực hiện nộp đơn xét tuyển vào các trường Đại Học cao đẳng theo nguyện vọng.

Dự kiến chậm nhất là ngày 14/7/2017 các em thí sinh sẽ nhận được kết quả xét tốt nghiệp, các em thí sinh có thể thực hiện điều chỉnh nguyện vọng trong thời gian từ ngày 15/7 đến ngày 23/7/2017Chúc các sĩ tử may mắn có điểm xét tốt nghiệp cao sau khi tính điểm theo hướng dẫn từ bài viết này của dichvumobile.vn

Câu hỏi thường gặp

Dưới đây là những câu hỏi thường gặp khi sử dụng dịch vụ của nhà mạng Vinaphone
Tại sao phải xác nhận đồng ý đăng ký gói 3G VinaPhone qua 1543?
Để khách hàng an tâm hơn trong quá trình sử dụng, nhà mạng VinaPhone đã bảo mật 2 lớp để không ai có thể tự đăng ký dịch vụ cho quý khách nữa mà là chính quý khách tự tay mình soạn tin nhắn để đăng ký và xác thực đồng ý sử dụng dịch vụ VinaPhone qua 1543 (miễn phí tin nhắn).
Thông tin
Tác giả
Lê Nguyệt
Ngày đăng bài
Tiêu đề
Cách tính điểm xét tốt nghiệp THPT Quốc gia mới trong năm 2017
Đánh giá
5
70.000 VND
 • Data tốc độ cao: 600 MB
 • Cước vượt lưu lượng: Miễn phí
 • Thời hạn sử dụng: 30 ngày
Soạn: DV MAX gửi 8069
Đăng ký ngay
50.000 VND
 • Data tốc độ cao: 2 GB
 • Cước vượt lưu lượng: Miễn phí
 • Thời hạn sử dụng: 30 ngày
Soạn: DV MAX gửi 8069
Đăng ký ngay
70.000 VND
 • Data tốc độ cao: 2,4GB
 • Cước vượt lưu lượng: Mua thêm
 • Thời hạn sử dụng: 30 ngày
Soạn: DV BIG70 gửi 8069
Đăng ký ngay
Banner dang ky 4g Vinaphone

Sim số đẹp trả trước


Đăng ký ngay