X
 1. Trang chủ
 2. Tin Tức
 3. Cách tính điểm xét tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2016

Cách tính điểm xét tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2016

Vừa qua, các “sĩ tử” đã trải qua kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia đầy cam go và vất vả sau 12 năm đèn sách. Chỉ mới nửa tháng sau ngày thi môn cuối cùng diễn ra, đến nay, bộ GD và ĐT đã chính thức đưa ra cách tính điểm xét tuyển tốt nghiệp THPT năm 2016.

Theo đó, cách tính điểm năm nay cũng tương tự như năm 2015, điểm xét tốt nghiệp sẽ được tính dựa trên điểm bài thi 4 môn cùng với điểm trung bình năm 12 và điểm ưu tiên hoặc khuyến khích (nếu có). Nhằm hỗ trợ các bạn học sinh cùng các bậc cha mẹ phụ huynh chủ động tính điểm thi, bài viết này Vinaphone sẽ hướng dẫn cụ thể cách tính điểm chi tiết cho quý khách cùng theo dõi nhé.

Hướng dẫn tính điểm xét tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2016:

Theo đó, điểm xét tốt nghiệp của thí sinh năm 2016 sẽ được tính bằng cách lấy điểm trung bình của 4 môn thi (trong đó có 3 môn bắt buộc gồm Toán, Ngữ Văn, Ngoại ngữ và 1 môn tự chọn) cộng với điểm trung bình lớp 12 và chia đôi, sau đó cộng với điểm ưu tiên (nếu có) sẽ cho ra kết quả. Điểm số được làm tròn đến 2 chữ số thập phân (nếu lẻ).

Trường hợp thí sinh không thi môn Ngoại ngữ, điểm sẽ được tính bằng cách cộng điểm môn thay thế đã được Giám đốc Sở GD-ĐT đồng ý trước đó. Theo quy định, nếu thí sinh đủ điều kiện dự thi, không bị kỷ luật từ mức hủy bài trở lên, tất cả các bài thi không dưới 1 điểm và có điểm xét tốt nghiệp từ 5 điểm trở lên thì sẽ được công nhận đậu tốt nghiệp THPT.

Cách tính điểm xét tốt nghiệp THPT quốc gia 2016

Thí sinh thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2016 đã có thể tính điểm thi từ bây giờ

Lưu ý:

– Nếu điểm xét tốt nghiệp không đủ 5 điểm, thí sinh không được thi lại lần 2, lần 3 mà phải đợi thi lại vào năm sau.

– Bằng tốt nghiệp của các thí sinh trong năm nay sẽ không được xếp loại bằng Giỏi, Khá, Trung bình… mà sẽ được chứng nhận là đã tốt nghiệp.

– Điểm liệt cho kỳ thi tốt nghiệp THPT 2016 là 1 điểm. Vì vậy nếu thí sinh đủ tổng điểm từ 5 điểm trở lên nhưng vẫn có ít nhất 1 bài thi dưới 1 điểm thì cũng xem như chưa vượt qua được kỳ thi tốt nghiệp năm nay.

Hiện tại, đã có 120 cụm thi đã công bố điểm thi chính thức kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2016. Quý khách có thể vào đây và làm theo hướng dẫn để tra cứu. Chúc các bạn học sinh có điểm thi như ý và hài lòng với kết quả đạt được nhé.

Câu hỏi thường gặp

Dưới đây là những câu hỏi thường gặp khi sử dụng dịch vụ của nhà mạng Vinaphone
Tại sao phải xác nhận đồng ý đăng ký gói 3G VinaPhone qua 1543?
Để khách hàng an tâm hơn trong quá trình sử dụng, nhà mạng VinaPhone đã bảo mật 2 lớp để không ai có thể tự đăng ký dịch vụ cho quý khách nữa mà là chính quý khách tự tay mình soạn tin nhắn để đăng ký và xác thực đồng ý sử dụng dịch vụ VinaPhone qua 1543 (miễn phí tin nhắn).
Thông tin
Tác giả
Thảo Vy
Ngày đăng bài
Tiêu đề
Cách tính điểm xét tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2016
Đánh giá
5
70.000 VND
 • Data tốc độ cao: 600 MB
 • Cước vượt lưu lượng: Miễn phí
 • Thời hạn sử dụng: 30 ngày
Soạn: DV MAX gửi 8069
Đăng ký ngay
50.000 VND
 • Data tốc độ cao: 2 GB
 • Cước vượt lưu lượng: Miễn phí
 • Thời hạn sử dụng: 30 ngày
Soạn: DV MAX gửi 8069
Đăng ký ngay
70.000 VND
 • Data tốc độ cao: 2,4GB
 • Cước vượt lưu lượng: Mua thêm
 • Thời hạn sử dụng: 30 ngày
Soạn: DV BIG70 gửi 8069
Đăng ký ngay
Banner dang ky 4g Vinaphone

Sim số đẹp trả trước


Đăng ký ngay