X
 1. Trang chủ
 2. Thủ thuật mobile
 3. Cách chặn tin nhắn lừa đảo, tin nhắn rác trên Facebook

Cách chặn tin nhắn lừa đảo, tin nhắn rác trên Facebook

Chắc hẳn trong các bạn ai dùng Facebook gần đây đều bị spam tin nhắn rác quảng cáo, rao vặt hoặc tin nhắn lừa đảo dù cho người gửi tin không có trong danh sách bạn bè của mình. Ở bài viết này dichvumobile.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách chặn tin nhắn lừa đảo, tin nhắn rác trên Facebook một cách hiểu quả.

Cach chan tin nhan rac Facebook

Đa phần những tin nhắn này xuất phát từ các tài khoản Facebook cá nhân, có thể là tin nhắn quảng cáo có chủ đích hoặc tin nhắn lừa đảo từ các tài khoản Facebook bị hack (Một số người bạn của mình cũng từng bị hack kiểu như thế).

Những tài khoản này sẽ dùng phần mềm tự động gửi tin nhắn tới nhiều người khác, với cơ chế lan truyền kiểu "Friends of friends" (bạn của bạn), người nhận tin nhắn không phải là bạn bè với tài khoản spam cũng vẫn phải nhận hàng chục tin nhắn không mong muốn. Không những thế, phần mềm còn đưa tên người nhận vào nội dung tin nhắn để tăng độ tin cậy.

Cach chan tin nhan lua dao Facebook

Để hạn chế các tin nhắn dạng thế này các bạn có thể tùy chỉnh trong phần cài đặt Facebook của mình, trên giao diện Facebook, bạn chọn vào 'mũi tên' và chọn 'Cài đặt':

Chan tin nhan facebook 1

Tiếp theo, trong mục cài đặt bạn chọn vào 'Quyền riêng tư', nhìn sang giao diện bên phải mục 'Ai có thể liên hệ với tôi', bạn chọn tiếp 'Chỉnh sửa' tại phần 'Lọc tin nhắn'

Chan tin nhan facebook 2

Sau đó bạn cần chỉnh sửa tại mục 'Lọc tin nhắn' từ 'Lọc cơ bản' sang 'Lọc nghiêm ngặt'. Sau khi chỉnh sửa tại mục này, tài khoản Facebook của bạn chỉ có thể nhận được tin nhắn từ bạn bè. Tất cả các tin nhắn từ người gửi không có trong danh sách bạn bè sẽ được chuyển về mục 'Khác' trong giao diện tin nhắn.

Chan tin nhan facebook 3

Trong mục Lọc tin nhắn, bạn cần chuyển từ Lọc cơ bản sang Lọc nghiêm ngặt, từ lúc này các tin nhắn từ người gửi không có trong danh sách bạn bè sẽ được chuyển sang mục Khác

Chan tin nhan Facebook 4

Lưu ý:  Với cách làm này chỉ có thể lọc tin nhắn từ những người chưa kết bạn, chứ không thể chặn tin nhắn rác đến từ bạn bè đã bị kẻ xấu hack tài khoản. Bên cạnh đó, chế độ 'Lọc nghiêm ngặt' cũng gây bất tiện do người dùng có thể bỏ sót một số tin nhắn quan trọng từ người mà họ chưa kết nối trước đó. 

Xem thêm: Các thủ thuật mobile 

Câu hỏi thường gặp

Dưới đây là những câu hỏi thường gặp khi sử dụng dịch vụ của nhà mạng Vinaphone
Tại sao phải xác nhận đồng ý đăng ký gói 3G VinaPhone qua 1543?
Để khách hàng an tâm hơn trong quá trình sử dụng, nhà mạng VinaPhone đã bảo mật 2 lớp để không ai có thể tự đăng ký dịch vụ cho quý khách nữa mà là chính quý khách tự tay mình soạn tin nhắn để đăng ký và xác thực đồng ý sử dụng dịch vụ VinaPhone qua 1543 (miễn phí tin nhắn).
Thông tin
Tác giả
Hoài Bảo
Ngày đăng bài
Tiêu đề
Cách chặn tin nhắn lừa đảo, tin nhắn rác trên Facebook
Đánh giá
5
70.000 VND
 • Data tốc độ cao: 600 MB
 • Cước vượt lưu lượng: Miễn phí
 • Thời hạn sử dụng: 30 ngày
Soạn: DV MAX gửi 8069
Đăng ký ngay
50.000 VND
 • Data tốc độ cao: 2 GB
 • Cước vượt lưu lượng: Miễn phí
 • Thời hạn sử dụng: 30 ngày
Soạn: DV MAX gửi 8069
Đăng ký ngay
70.000 VND
 • Data tốc độ cao: 2,4GB
 • Cước vượt lưu lượng: Mua thêm
 • Thời hạn sử dụng: 30 ngày
Soạn: DV BIG70 gửi 8069
Đăng ký ngay
Banner dang ky 4g Vinaphone

Sim số đẹp trả trước


Đăng ký ngay