X
 1. Trang chủ
 2. Tin Tức
 3. Hệ thống cáp quang AAG bảo trì, internet sẽ chậm vài ngày

Hệ thống cáp quang AAG bảo trì, internet sẽ chậm vài ngày

Hệ thống cáp quang AAG là tuyến cáp quang biển xuyên lục địa dài hơn 20.000km kết nối Đông Nam Á với đất liền của Mỹ. Đây  là một trong những tuyến cáp quan trọng hàng đầu tại Việt Nam và các nước trong khu vực, đảm bảo tốc độ truyền dẫn Internet hoạt động tốt. Tuy nhiên hệ thống cáp quang này đã nhiều lần gặp sự cố và mới đây nhất theo thông tin từ các nhà cung cấp dịch vụ Internet, tuyến cáp quang biển AAG đang gặp lỗi rò rỉ nguồn điện nên sẽ phải tiến hành sửa chữa và bảo trì. Trong vài ngày tới do ảnh hưởng của việc bảo trì và sửa lỗi cáp quang AAG nên internet tại Việt Nam sẽ chậm lại.

bao-tri-he-thong-cap-quang-aag-internet-se-cham-vai-ngay

Dự kiến thời gian sửa lỗi rỏ rỉ nguồn điện cho hệ thống cáp quang AAG sẽ bắt đầu từ ngày 3/3 và sẽ kết thúc vào 4h chiều ngày 6/3, đến ngày 9/3 việc chôn cáp sẽ hoàn thành. Như vậy là trong 4 ngày tới tốc tộc đường truyền intenet tại Việt Nam sẽ chập chờn.

Tuy nhiên để đảm bảo nhu cầu sử dụng của quý khách hàng các nhà cung cấp dịch vụ internet như Viettel, PFT Telecom… đã chuẩn bị phương án dự phòng nên sự cố lần này sẽ không ảnh hưởng nhiều đến chất lượng dịch vụ của nhà cung cấp.

Cụ thể theo ông Phạm Đình Trường Tổng giám đốc Tổng Công ty Mạng lưới Viettel cho biết Viettel đã chuẩn bị kết nối dự phòng nên không ảnh hưởng đến chất lượng dịch vụ trong thời gian sủa chữa lỗi cáp.

Còn theo đại diện của FPT Telecom, do hệ thống cáp quang AAG liên tục gặp sự cố trong thời gian gần đây nên FPT đã tăng cường các kênh kết nối đi quốc tế rất nhiều từ năm 2015, chính vì vậy khi tuyến cáp quang AAG  gặp sự cố thì quý khách hàng của FPT sẽ không bị ảnh hưởng.

Hiện tại bên canh việc sửa lỗi  hệ thống cáp quang AAG, một số nhà mạng cũng đã tính đến phương án thay thế AAG bằng APG tuyến cáp quang biển nối từ Singapore, Malaysia qua Đà Nẵng (Việt Nam) tới Nhật Bản, có băng thông dự kiến 54 Tb/s (gấp gần 20 lần so với mức 2,88 Tb/s của AAG) để đảm bảo mang đến dịch vụ mạng internet tôt nhất đến khách hàng của mình.

Dich Vu Mobile sẽ gợi ý cách khắc phục tình trạng mạng chậm trong thời gian bảo trì cáp quang AAG, hãy đăng ký cho mình một gói 3g Mobifone, Vinaphone, hoặc 3g Viettel để lướt web bình thường nhé!!!

Câu hỏi thường gặp

Dưới đây là những câu hỏi thường gặp khi sử dụng dịch vụ của nhà mạng Vinaphone
Tại sao phải xác nhận đồng ý đăng ký gói 3G VinaPhone qua 1543?
Để khách hàng an tâm hơn trong quá trình sử dụng, nhà mạng VinaPhone đã bảo mật 2 lớp để không ai có thể tự đăng ký dịch vụ cho quý khách nữa mà là chính quý khách tự tay mình soạn tin nhắn để đăng ký và xác thực đồng ý sử dụng dịch vụ VinaPhone qua 1543 (miễn phí tin nhắn).
Thông tin
Tác giả
Lê Nguyệt
Ngày đăng bài
Tiêu đề
Hệ thống cáp quang AAG bảo trì, internet sẽ chậm vài ngày
Đánh giá
5
70.000 VND
 • Data tốc độ cao: 600 MB
 • Cước vượt lưu lượng: Miễn phí
 • Thời hạn sử dụng: 30 ngày
Soạn: DV MAX gửi 8069
Đăng ký ngay
50.000 VND
 • Data tốc độ cao: 2 GB
 • Cước vượt lưu lượng: Miễn phí
 • Thời hạn sử dụng: 30 ngày
Soạn: DV MAX gửi 8069
Đăng ký ngay
70.000 VND
 • Data tốc độ cao: 2,4GB
 • Cước vượt lưu lượng: Mua thêm
 • Thời hạn sử dụng: 30 ngày
Soạn: DV BIG70 gửi 8069
Đăng ký ngay
Banner dang ky 4g Vinaphone

Sim số đẹp trả trước


Đăng ký ngay