X
 1. Trang chủ
 2. Tin Tức
 3. 3G là gì, ở Việt Nam có các dịch vụ 3G nào?

3G là gì, ở Việt Nam có các dịch vụ 3G nào?

3G là thuật ngữ dùng cho các hệ thống thông tin di động thứ 3 (thế hệ thứ ba). Có rất nhiều sự nhầm lẫn vô tình hay cố ý giữa hai khái niệm 3GUMTS (Universal Mobile Telecommunications System). Vậỵ 3G là gì chúng ta cùng tìm hiểu nhé !!!

3G là gì?

– 3G (Shih) là thế hệ thứ ba của công nghệ điện thoại di động tiêu chuẩn cho phép truyền dữ liệu và giọng nói dữ liệu và thoại (tải dữ liệu, e-mail, tin nhắn tức thời, hình ảnh … ).

– 3G cung cấp hai hệ thống được kích hoạt và chuyển mạch gói kênh. Hệ thống yêu cầu một mạng truy cập vô tuyến 3G là hoàn toàn khác so với các hệ thống hiện tại của 2G.

– Sức mạnh của công nghệ này so với 2G2.5G công nghệ cho phép truyền và nhận dữ liệu, âm thanh, chất lượng hình ảnh cho cả thuê bao cố định và thuê bao di động ở tốc độ khác nhau.

– Với công nghệ 3G, các nhà cung cấp có thể cung cấp cho khách hàng các dịch vụ đa phương tiện như âm nhạc chất lượng cao; Video và chất lượng hình ảnh truyền hình kỹ thuật số; Các dịch vụ định vị toàn cầu (GPS); E-mail: streaming video; Trò chơi cao thành phẩm; …

– Nhật bản là một trong những quốc gia đầu tiên mạng 3G được sử dụng rộng rãi. Trong năm 2001, NTT DoCoMo là công ty đầu tiên để khởi động một phiên bản thương mại của mạng W-CDMA. 2003 bắt đầu dịch vụ 3G có ở châu Âu. Tại châu Phi, mạng 3G đã được giới thiệu tại Morocco vào cuối tháng 3 năm 2007 đối với xã hội Wana.

– Hiện nay ở Việt Nam ngoài 2 ông lớn 3G Mobifone, Viettel còn có dịch vụ 3g Vinaphone, Việt Nam Mobile…và đang trên đà phát triển, phổ biến rộng rãi khắp cả nước.

Câu hỏi thường gặp

Dưới đây là những câu hỏi thường gặp khi sử dụng dịch vụ của nhà mạng Vinaphone
Tại sao phải xác nhận đồng ý đăng ký gói 3G VinaPhone qua 1543?
Để khách hàng an tâm hơn trong quá trình sử dụng, nhà mạng VinaPhone đã bảo mật 2 lớp để không ai có thể tự đăng ký dịch vụ cho quý khách nữa mà là chính quý khách tự tay mình soạn tin nhắn để đăng ký và xác thực đồng ý sử dụng dịch vụ VinaPhone qua 1543 (miễn phí tin nhắn).
Thông tin
Tác giả
Hoài Bảo
Ngày đăng bài
Tiêu đề
3G là gì, ở Việt Nam có các dịch vụ 3G nào?
Đánh giá
5
70.000 VND
 • Data tốc độ cao: 600 MB
 • Cước vượt lưu lượng: Miễn phí
 • Thời hạn sử dụng: 30 ngày
Soạn: DV MAX gửi 8069
Đăng ký ngay
50.000 VND
 • Data tốc độ cao: 2 GB
 • Cước vượt lưu lượng: Miễn phí
 • Thời hạn sử dụng: 30 ngày
Soạn: DV MAX gửi 8069
Đăng ký ngay
70.000 VND
 • Data tốc độ cao: 2,4GB
 • Cước vượt lưu lượng: Mua thêm
 • Thời hạn sử dụng: 30 ngày
Soạn: DV BIG70 gửi 8069
Đăng ký ngay
Banner dang ky 4g Vinaphone

Sim số đẹp trả trước


Đăng ký ngay